audyn อุปกรณ์ audio components for audiophile : We have chosen for you
   - Audyn audio products -
   info@audyn.org
  Preamplifier
[ +zoom ]
Veritas : Vacuum tube preamplifier
รหัสสินค้า : Veritas
ราคา : 36,000.00 บาท

 
Audyn : Veritas

ปรีแอมป์คู่ขวัญ D300 จากหลอดสุญญากาศ Pentode แบบ Single stage single ended น้ำเสียงสะอาด บริสุทธิ์ สไตล์หลอดสุญญากาศ
ระบบปรับความดังแบบเชิงเส้น ดีไซน์เพื่อซอร์ซ Hi-Res ในปัจจุบันโดยแท้จริง สมบูรณ์ด้วยรีโมทคอนโทรลระยะไกล

 

 


ผลิตภัณฑ์ Audyn : Veritas

ปรีแอมป์หลอดสุญญากาศ ชนิด Single ended Single stage แบบ Dual Monaural ด้วยวงจรที่เรียบง่ายจากหลอด NOS Pentode ถ่ายทอดน้ำเสียงที่อบอุ่น ลื่นไหล มีความเป็นดนตรีสูง ตามธรรมชาติของหลอดสุญญากาศ ออกแบบให้เป็นปรีแอมป์เกนต่ำ จึงเหมาะสมกับแหล่งกำเนิดในปัจจุบัน ที่มีความแรงของสัญญาณขาออกสูงถึง 3 โวลต์

เน้นหนักด้วยภาคจ่ายไฟประสิทธิภาพสูง ด้วยหม้อแปลงถึง 6 ลูก แยกจ่ายกำลังงานเป็นอิสระทั้ง 2 แชลแนล ทำให้ได้ปรีแอมป์หลอดสุญญากาศที่มีความเพี้ยนต่ำ เรียบง่าย และสร้าง Coloration ขึ้นในระบบน้อยมาก
โดยมีค่าความเพี้ยน THD อยู่ในระดับ 0.1%

ด้วยการออกแบบให้เป็น Dual Monaural แยกทั้ง 2 แชลแนลออกจากกัน ในลักษณะโมโนบล็อกสองเครื่อง ทำให้ปราศจากอาการ Crosstalk หรือการรบกวนข้ามช่องอย่างเด็ดขาด เพื่อถ่ายทอดน้ำเสียงสะอาด ลื่นไหล
และลด Coloration ตัวเครื่อง VERITAS จึงถูกออกแบบให้แยกเป็นสองส่วน โดยส่วนของภาค Power supply ส่วนควบคุมภาคจ่ายไฟและรีโมทคอนโทรล ทั้งหมดถูกติดตั้งลงในแท่นเครื่องทางด้านซ้าย และมีเฉพาะส่วนของภาคปรีแอมป์ Source selector และ Volume control เท่านั้นที่จะถูกติดตั้งลงในแท่นเครื่องทางด้านขวา เพื่อให้สามารถแน่ใจได้ว่าการรบกวนจากสนามแม่เหล็กและการบกวนอื่นๆ จะไม่สามารถรบกวนเข้าไปในภาคปรีแอมป์ได้

ภาคจ่ายไฟชนิด Dual tracking low ripple power supply ด้วยหม้อแปลงจำนวน 6 ลูก นอกจากจะแยกจ่ายกำลังงานในแต่แชลแนลแล้ว ปรีแอมป์ VERITAS ยังแยกแรงดันไฟสูงและไฟจุดไส้หลอดออกจากกันเด็ดขาด
เพื่อการจ่ายกำลังงานที่สมบูรณ์แบบ

ปรีแอมป์ VERITAS ติดตั้งอินพุท RCA จำนวน 3 ช่อง และอินพุต XLR จำนวน 1 ช่อง โดยรับอินพุทแบบ Balanced ผ่านหม้อแปลง Passive Isolation ที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อให้รองรับสัญญาณ Balanced โดยสมบูรณ์
โดยไม่ใช้วงจรอิเล็กทรอนิกส์ใดๆ ซึ่งมักจะสาเหตุของ coloration มากกว่าผลดีที่จะได้จากช่อง XLR รวมทั้งเอาต์พุตชนิด RCA จำนวน 2 ช่อง และชนิด XLR จำนวน 1 ช่อง ควบคุมระดับความดังผ่าน Linear volume control ซึ่งระดับความดังจะเพิ่มขึ้นแบบเป็นเชิงเส้น ตลอดช่วงการหมุน เพื่อความละเอียดในการปรับความดัง

ฟังก์ชั่น HT bypass ส่งผ่านสัญญาณจากเอวีรีซีพเวอร์หรือปรีโปสเซสเซอร์ในระบบโฮมเอนเตอร์เทนเมนท์ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานกับเพาเวอร์แอมป์ตัวหลักในระบบ  และเพื่อการใช้งานที่เหมาะสมกับทุกสภาวะ ปรีแอมป์ VERITAS จึงมาพร้อมด้วยวงจร DC Blocking และ AC power conditioner ภายใน ช่วยรับมือกับมลภาวะทางไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี รวมทั้งวงจร Muting ซึ่งจะทำงานเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 45 วินาทีเพื่อป้องกันเสียงผิดปกติออกสู่ลำโพง ในขณะที่หลอดสุญญากาศยังไม่ร้อนเต็มที่โดยฟังก์ชั่นต่างๆ กล่าวคือ Power, Muting, Volume control, HT bypass สามารถควบคุมผ่านรีโมท คอนโทรลระยะไกล เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งาน


บทวิจารณ์ผลิตภัณฑ์ Audyn : Veritas นิตยสาร GM2000

Specifications

>>> Single stage Single ended Vacuum tube preamplifier
>>> Internal Input Impedance 470K Ohm
>>> Voltage gain : 1.2dB
>>> THD : 0.1% (20-20,000Hz)
>>> S/N ratio : 93dB
>>> Crosstalk : Unmeasurable
>>> 1x XLR & 3x RCA inputs (selectable)
>>> Built-in DC Blocking and AC conditioner


ปรีแอมป์หลอดสุญญากาศ เสียงละเอียด ใส สำหรับซอร์ซ Hi-Res ในปัจจุบัน
เมื่อ VIRTUS D300 คือเพาเวอร์แอมป์ตราคุ้มค่า ที่นักเล่นต่างให้การยอมรับ
และนี่คือ..... VERITAS ปรีแอมป์คู่ขวัญ


 

**กรุณาตรวจสอบสถานะสินค้า ที่ 086-662-8818 เพื่อความมั่นใจก่อนทำการสั่งซื้อครับ**

 

[ +zoom ]

[ +zoom ]
Copyright by audyn : audio components for audiophile : We have chosen for you
Engine by MAKEWEBEASY