audyn อุปกรณ์ audio components for audiophile : We have chosen for you
   - Audyn audio products -
   info@audyn.org
  Power amplifier
[ +zoom ]
Virtus MA-9 : Multichannel power amplifier
รหัสสินค้า : Virtus MA-9 : Multichannel power amplifier
ราคาสำหรับ 9 ch. เต็ม : 98,000.00 บาท


 
Audyn : Virtus MA-9 ครั้งแรกของเพาเวอร์แอมป์ ด้วยกำลังขับเต็มๆสูงถึง 250Wrms @ 8ohms ออกแบบให้เป็นโมดูลแยกออกจากกันเด็ดขาด มั่นใจด้วยกำลังสำรองเต็มพิกัดในแต่ละช่องด้วยน้ำหนักตัวสูงถึง 83 Kgs. ทางเลือกที่หนักแน่นสำหรับระบบ Atmos

 


ผลิตภัณฑ์ Audyn : Virtus MA-9
ผลิตภัณฑ์ Audyn : Virtus MA9 เป็นเพาเวอร์แอมป์มัลติแชลแนล ด้วยการออกแบบโมดูลประสิทธิภาพสูง กำลังขับสูงถึง 250Wrms ที่โหลด 8 โอห์ม และเพิ่มเป็น 450Wrms ที่โหลด 4 โอห์ม ด้วยวงจรชนิด Symmetrical Current feedback ขยายสัญญาณรูปแบบสมมาตร มี Bandwidth ในการตอบสนองความถี่มากกว่า 200KHz รองรับ HD format ในระบบโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ ควบคุมอาการสั่นค้างของลำโพงได้ดีเยี่ยม ด้วยค่าแดมปิ้งแฟคเตอร์สูงถึง 400 ตลอดย่านความถี่ มีค่าความเพี้ยน THD ต่ำสุดในระดับ 0.01%

สำหรับระบบโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ในปัจจุบันโดยเฉพาะระบบเสียง ATMOS นั้น ตัวเลือกในการเลือกใช้งานมัลติแชลแนลเพาเวอร์แอมป์ มักจะเป็น 7+2+2 หรือมัลติแชลแนลเพาเวอร์แอมป์ 7 แชลแนล ร่วมกับเพาเวอร์แอมป์สเตอริโออีก 2 ตัว เนื่องจากมัลติแชลแนลเพาเวอร์แอมป์กำลังสูงส่วนใหญ่ มักจัดทำสูงสุดเพียง 7 แชลแนลเท่านั้น

Audyn : Virtus MA9 ถูกออกแบบเพื่อรองรับระบบ ATMOS โดยเฉพาะ คงเป็นการยากที่จะพบเพาเวอร์แอมป์มัลติแชลแนลกำลังสูงถึง 9 แชลแนล แต่ด้วย Audyn : Virtus MA9 ที่จะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าในการเลือกใช้งานระบบ ATMOS ด้วยการเพิ่มเพาเวอร์แอมป์ D300 อีกเพียงตัวเดียวสำหรับการฟังเพลงผ่านคู่หน้า เพียงเท่านี้ท่านก็จะได้ระบบ ATMOS ที่สมบูรณ์ ควบคู่ไปกับการฟังเพลงที่ยอดเยี่ยม ช่วยลดงบประมาณที่บานปลายจากระบบเพาเวอร์แอมป์ 3 ตัว (7+2+2) ให้เหลือเพียงเพาเวอร์แอมป์ตัวเก่งเพียงแค่ 2 ตัวเท่านั้น (9+2)


นอกจากการใช้งานในระบบโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ที่คุ้มค่าแล้ว Virtus MA9 ยังถูกออกแบบให้สมบูรณ์สำหรับการใช้งานด้าน Audiophile ด้วยกำลังสำรองที่สมบูรณ์ หม้อแปลงขนาดใหญ่ถึง 5000VA แยกขดอิสระ ร่วมกับ Reservoir capacitor ขนาดถึง 40,000uF ในแต่ละช่อง จ่ายกำลังงานสำรองคงเส้นคงวา แม้โหลดมีการเปลี่ยนแปลงอิมพิแดนซ์ลดต่ำลง ผนวกด้วยวงจร Current feedback ซึ่งสามารถตอบสนองสัญญาณ transient ได้อย่างเยี่ยมยอด ให้ซาวนด์สเตจ ที่กว้างเป็นพิเศษ ทั้งยังมีความโดดเด่นเป็นพิเศษในการแยกแยะตำแหน่งและรายละเอียดของเครื่องดนตรี และมี noise floor จัดอยู่ในระดับต่ำมาก  ด้วยค่า signal to noise ratio ต่ำกว่า -99dB เปิดเผยรายละเอียดแม้เพียงเล็กน้อย และเนื่องจาก Virtus MA9 แต่ละตัวทำงานแยกขาดและเป็นอิสระต่อกัน ในลักษณะคล้ายโมโนบล๊อค จึงส่งผลดีต่อ Crosstalk ระหว่างแชลแนลที่เด็ดขาด

ด้วยการออกแบบที่แตกต่างจากเพาเวอร์แอมป์ทั่วไป โดยการแบ่งวงจรขยายออกเป็นสองส่วนเด็ดขาดออกจากกัน ซึ่งวงจรแต่ละส่วนนั้นมีอัตราขยายเป็นอิสระของตัวเอง อัตราขยายโดยรวมจึงเป็นไปตามมาตรฐาน THX คือ 29dB เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการรับชมเสียงภาพยนตร์ระดับ High Definition audio ในขณะที่การออกแบบลักษณะนี้ จะลดข้อจำกัดของ dynamics headroom เนื่องจากวงจรขยายแต่ละส่วนนั้น มีอัตราขยายเป็นอิสระ ทำให้ Virtus MA9 เป็นเพาเวอร์แอมป์ที่มีอัตราขยายแรงดันสูงในขณะที่ยังคงสามารถฟังเพลงได้ดีเยี่ยมอีกด้วย

ผลพลอยได้อีกประการหนึ่งของการแบ่งวงจรขยายออกเป็นสองส่วน คือสามารถไบอัสวงจรขยายส่วนแรกให้เป็น Pure Class A ได้โดยสมบูรณ์ น้ำเสียงที่ได้โดยรวมจึงมีความลื่นไหล และสะอาด ตามสไตล์ Class A ในขณะที่วงจรส่วนที่สองซึ่งมีกำลังขับขาออกที่สูงมาก และสามารถควบคุมลำโพงได้ยอดเยี่ยม บุคลิกและความสะอาดของวงจรขยายแบบ Class A ในส่วนแรกนั้น จึงถูกถ่ายทอดออกสู่ลำโพงด้วยวงจร Class AB กำลังสูงที่มีประสิทธิภาพ กล่าวได้ว่า Virtus MA9 คือเพาเวอร์แอมป์ Class AB กำลังขับสูง ที่มีบุคลิกเช่นเดียวกับเพาเวอร์แอมป์ Class A นั่นเอง

และเพื่อเสถียรภาพในการทำงานที่ดีเยี่ยม Virtus MA9 มาพร้อมด้วยวงจร DC Blocking ภายใน ช่วยรับมือกับมลภาวะทางไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี วงจรป้องกันครบครัน ไม่ว่าจะเป็น DC fault protection, Thermal protection, Current limiter
- DC fault protection ซึ่งจะช่วยป้องกันความเสียหายของลำโพง ในกรณีที่เพาเวอร์แอมป์มีการทำงานผิดปกติ
- Thermal protection ตัดการทำงานของเครื่อง ในกรณีที่อุณหภูมิของเครื่องสูงกว่า 80 องศาเซลเซียส
-
Current limiter เพื่อการป้องกันความเสียหายของตัวเครื่อง วงจรจะทำงานเมื่อโหลดมีค่าอิมพิแดนซ์ลดลงต่ำกว่า 1 โอห์ม

นี่คือเพาเวอร์แอมป์ที่เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติยอดเยี่ยม ในราคาที่คุ้มค่าอย่างยิ่ง
ถ้าคุณมองหาเพาเวอร์แอมป์สำหรับระบบ Atmos แล้ว MA-9 คือตัวเลือกที่ไม่อาจมองข้าม


MA-9 จำนวน 9 channel ราคา 98,000 บาท
MA-9 จำนวน 8 channel ราคา 91,000 บาท
MA-9 จำนวน 7 channel ราคา 84,000 บาท
MA-9 จำนวน 6 channel ราคา 77,000 บาท
MA-9 จำนวน 5 channel ราคา 70,000 บาท


 

**กรุณาตรวจสอบสถานะสินค้า ที่ 086-662-8818 เพื่อความมั่นใจก่อนทำการสั่งซื้อครับ**

 

[ +zoom ]

[ +zoom ]

[ +zoom ]
Copyright by audyn : audio components for audiophile : We have chosen for you
Engine by MAKEWEBEASY