audyn อุปกรณ์ audio components for audiophile : We have chosen for you
   - Audyn audio products -
   info@audyn.org
  Power amplifier
[ +zoom ]
Virtus S250 MKII : Monaural power amplifier
รหัสสินค้า : Virtus S250 MKII : Monaural power amplifier
ราคา : 22,500.00 บาท

 
Audyn : Virtus S250 MKII เพาเวอร์แอมป์ monoblock ที่พํฒนาจากรุ่นเดิมอย่างเหนือชั้น กำลังสำรองที่เพิ่มขึ้น รวมทั้ง Balanced input รองรับ HD audio format ด้วยแนวทางการออกแบตามรุ่นพี่ D300 : Class A Supercharger นี่คือเพาเวอร์แอมป์ audiophile คุณภาพยอดเยี่ยม ในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้

 


ผลิตภัณฑ์ Audyn : Virtus S250 MKII

          ผลิตภัณฑ์ Audyn : Virtus S250 MK II เป็นเพาเวอร์แอมป์แบบโมโน ประสิทธิภาพสูงในขนาดกะทัดรัด ด้วยกำลังขับสูงถึง 250Wrms ที่โหลด 8 โอห์มและเพิ่มเป็น 450Wrms ที่โหลด 4 โอห์ม ด้วยวงจรชนิด Symmetrical Current feedback ขยายสัญญาณรูปแบบสมมาตร มี Bandwidth ในการตอบสนองความถี่มากกว่า 200KHz รองรับ HD format ในระบบโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ ควบคุมอาการสั่นค้างของลำโพงได้ดีเยี่ยม ด้วยค่าแดมปิ้งแฟคเตอร์สูงถึง 400 ตลอดย่านความถี่ มีค่าความเพี้ยนTHD ต่ำสุดในระดับ 0.01%

          สำหรับระบบโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ในปัจจุบันนั้น AV receiver นับเป็นหัวใจหลัก อย่างไรก็ดีจุดอ่อนที่สำคัญประการหนึ่งของ AV receiver นั้น ได้แก่กำลังขับและกำลังสำรองของภาคเพาเวอร์แอมป์ ซึ่งใน AV receiver ทั่วไปนั้น นับว่าไม่เพียงพอต่อความต้องการกระแสของลำโพง ทางเลือกหนึ่งคือการเลือกใช้ Processorpreamplifier และ Multi-channel power amplifier นั้น นับเป็นการปรับปรุงระบบเสียงที่มีราคาสูงมาก
 
        การเพิ่มเพาเวอร์แอมป์คุณภาพสูงในการขับลำโพงแชลแนลหลักที่สำคัญ ซึ่งได้แก่ ลำโพงคู่หน้า และลำโพงเซ็นเตอร์นั้น นับเป็นการปรับปรุงระบบเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยตระหนักดีว่าด้วยกำลังขับของ AV receiver โดยทั่วไปนั้น ไม่สามารถจ่ายกระแสได้เพียงพอต่อความต้องการของลำโพง การทดแทนกำลังขับของ AV receiver ด้วยเพาเวอร์แอมป์คุณภาพสูง จะช่วยให้ลำโพงในแชลแนลหลักสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นับเป็นการแบ่งเบาภาระการจ่ายกำลังงานของ AV receiver ซึ่งจะทำให้กำลังขับที่เหลือของ AV receiver นั้น เพียงพอที่จะขับลำโพงเซอร์ราวนด์ได้อย่างสมบูรณ์

         นอกจากการใช้งานในระบบโอมเอนเตอร์เทนเมนต์ที่คุ้มค่าแล้ว Virtus S250 MK II ยังถูกออกแบบให้สมบูรณ์สำหรับการใช้งานด้าน Audiophile ด้วยกำลังสำรองที่สมบูรณ์ หม้อแปลงขนาดใหญ่ 500VA ร่วมกับ Reservoir capacitor ขนาดถึง 40,000uF จ่ายกำลังงานสำรองคงเส้นคงวา แม้โหลดมีการเปลี่ยนแปลงอิมพิแดนซ์ลดต่ำลง ผนวกด้วยวงจร Current feedback ซึ่งสามารถตอบสนองสัญญาณ transient ได้อย่างเยี่ยมยอด ให้ซาวนด์สเตจที่กว้างเป็นพิเศษ ทั้งยังมีความโดดเด่นเป็นพิเศษในการแยกแยะตำแหน่งและรายละเอียดของเครื่องดนตรี เงียบสนิท และมี noise floor จัดอยู่ในระดับต่ำมาก  ด้วยค่า signal to noise ratio ต่ำกว่า -103dB เปิดเผยรายละเอียดแม้เพียงเล็กน้อย และเนื่องจาก Virtus S250 MK II แต่ละตัวทำงานแยกขาดและเป็นอิสระต่อกัน ในลักษณะของโมโนบล๊อค จึงปราศจาก Crosstalk ระหว่าง
แชลแนลโดยสิ้นเชิง

          ด้วยการออกแบบที่แตกต่างจากเพาเวอร์แอมป์ทั่วไป โดยการแบ่งวงจรขยายออกเป็นสองส่วนเด็ดขาดออกจากกัน ซึ่งวงจรแต่ละส่วนนั้นมีอัตราขยายเป็นอิสระของตัวเอง อัตราขยายโดยรวมจึงเป็นไปตามมาตรฐาน THX คือ 29dB เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการรับชมเสียงภาพยนตร์ระดับ High Definition audio ในขณะที่การออกแบบลักษณะนี้จะลดข้อจำกัดของ dynamics headroom เนื่องจากวงจรขยายแต่ละส่วนนั้น มีอัตราขยายเป็นอิสระ ทำให้ Virtus S250 MK II เป็นเพาเวอร์แอมป์ที่มีอัตราขยายแรงดันสูงในขณะที่ยังคงสามารถฟังเพลงได้ดีเยี่ยมอีกด้วย

         ผลพลอยได้อีกประการหนึ่งของการแบ่งวงจรขยายออกเป็นสองส่วน คือสามารถไบอัสวงจรขยายส่วนแรกให้เป็น Pure Class A ได้โดยสมบูรณ์ น้ำเสียงที่ได้โดยรวมจึงมีความลื่นไหล และสะอาด ตามสไตล์ Class A ในขณะที่วงจรส่วนที่สองซึ่งมีกำลังขับขาออกที่สูงมาก และสามารถควบคุมลำโพงได้ยอดเยี่ยม บุคลิกและความสะอาดของวงจรขยายแบบ Class A ในส่วนแรกนั้น จึงถูกถ่ายทอดออกสู่ลำโพงด้วยวงจร Class AB กำลังสูงที่มีประสิทธิภาพ กล่าวได้ว่า Virtus S250 MK II คือเพาเวอร์แอมป์ Class ABกำลังขับสูง ที่มีบุคลิกเช่นเดียวกับเพาเวอร์แอมป์ Class A นั่นเอง

         และเพื่อเสถียรภาพในการทำงานที่ดีเยี่ยม Virtus S250 MK II มาพร้อมด้วยวงจร DC Blocking ภายใน ช่วยรับมือกับมลภาวะทางไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี วงจรป้องกันครบครัน ไม่ว่าจะเป็น DC fault protection, Thermal protection, Current limiter
- DC fault protection ซึ่งจะช่วยป้องกันความเสียหายของลำโพง ในกรณีที่เพาเวอร์แอมป์มีการทำงานผิดปกติ
- Thermal protection ตัดการทำงานของเครื่อง ในกรณีที่อุณหภูมิของเครื่องสูงกว่า 80 องศาเซลเซียส
- Current limiter เพื่อการป้องกันความเสียหายของตัวเครื่อง วงจรจะทำงานเมื่อโหลดมีค่าอิมพิแดนซ์ลดลงต่ำกว่า 1 โอห์ม 

  
Specifications

>>> Class A Supercharger Symmetrical Current feedback topology
>>> Monaural 250Wrms @ 8 Ohm
>>> Voltage gain : 29dB
>>> THD : 0.01%
>>> Damping factor : 400
>>> S/N ratio : 103dB
>>> Bandwidth : >> 200KHz
>>> Crosstalk : None
>>> Total 550VA power transformer & 40,000uF Cap.
>>> Fully protection (DC, Thermal, Shorted load current limit)
>>> Built-in DC Blocking


เทียบกันวัตต์ต่อวัตต์ บาทต่อบาท นี่คือเพาเวอร์แอมป์ Monoblock วัตต์สูงที่ไร้คู่เปรียบเทียบ

 

**กรุณาตรวจสอบสถานะสินค้า ที่ 086-662-8818 เพื่อความมั่นใจก่อนทำการสั่งซื้อครับ**

 

[ +zoom ]

[ +zoom ]

[ +zoom ]

[ +zoom ]
Copyright by audyn : audio components for audiophile : We have chosen for you
Engine by MAKEWEBEASY